คุยอย่างออกรส
อร่อยแบบอูมามิ
ภาพจากการแค็ปสกรีนหน้าจอช่อง "ออกรส"
"อาหาร" หนึ่งในปัจจัยสี่ ที่มีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์ทุกผู้ทุกนาม อาหาร นอกจากเรื่องความสะอาดปลอดภัยและ ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังต้องมีความอร่อยอีกด้วย ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของการทำอาหารเลยค่ะ แต่ในปัจจุบัน แค่ ความสะอาด ปลอดภัย และอร่อย แล้ว ยังไม่พอ … โอ๊ะโอ ! ! ! แล้วยังมีอะไรอีกล่ะ
ในวันนี้ ผู้เขียน จะพาไปรู้จักกับ สถานี Podcast ช่องนึง ซึ่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวของอาหาร เครื่องปรุงรส เทคนิคการเลือกวัตถุดิบ และเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ทั้งหมดทั้งมวล อย่างออกรส ตามชื่อของช่อง กันเลยล่ะ พร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ
ภาพจากการแค็ปสกรีนหน้าจอช่อง "ออกรส"
I love ออกรส | The Cloud Podcast |, let's play it!
https://www.podbean.com/ea/pb-5nhcb-e0eb62
ภายในช่องมีผู้ติดตาม 50 คน ยอดวิว 5.2K มีการเผยแพร่ครั้งแรกวันที่ 22 เมษายน 2563 มีคลิปทั้งหมด 10 Episodes ซึ่งผู้เขียน หยิบยกมาเล่า ให้ท่านผู้อ่านได้ฟังกัน สองคลิป
คลิปแรก : ผู้เขียนให้เครดิต กับ Episode แรก ของช่อง คือ เรื่อง "อูมามิ" เพราะผู้ดำเนินรายการ ดำเนินรายการอย่าง ออกรส สมกับชื่อช่องกันเลยทีเดียว
ภาพจากการแค็ปสกรีนหน้าจอช่อง "ออกรส"
https://www.podbean.com/ea/pb-6fc7i-d9dedf
"อูมามิ" รสชาติกลมกล่อมที่เสาะหาได้จากธรรมชาติของวัตถุดิบอยู่แล้ว ในคลิปที่ดำเนินรายการโดยสองเชฟ
เชฟแบล๊ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ
เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ
มีจุดเด่นและน่าสนใจของเรื่อง คือทั้งสองเชฟ ได้พูดถึงเรื่องราวของผงปรุงรสที่เราสามารถสร้างเองได้จากวัตถุดิบตามธรรมชาติ เพียงแค่เติมสิ่งที่ใช่ลงไป ผู้ดำเนินรายการใช้การพูดจาภาษาเพื่อนคุยกัน แต่ได้สาระโดนใจวัยโจ๋กันเลยล่ะ
คลิปที่สอง : Episode ที่หก ของช่อง "จิตวิทยาอาหาร" เมื่อการทำอาหารอร่อยอย่างเดียว อาจไม่เพียงพออีกต่อไป...
ดังที่ผู้เขียนได้เกริ่นไว้ในตอนต้นว่า นอกจากความสะอาด ปลอดภัย และความอร่อยแล้ว ในปัจจุบัน การทำอาหาร ยังต้องมีจิตวิทยา ในการนำเสนอ ภาพถ่าย และการบรรยาย ล้วนมีผลต่อการตลาดของโลกอาหารทั้งสิ้น ในคลิปนี้ ผู้ดำเนินรายการ ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวของจิตวิทยาต่าง ๆ ที่น่าติดตาม และแทรกด้วยมุกตลกน่ารัก ที่ผู้อ่านอาจคาดไม่ถึงว่า "เชฟหนวด" สองคน จะคุยได้สนุก ได้สาระ น่าติดตามขนาดนี้
ภาพจากการแค็ปสกรีนหน้าจอช่อง "ออกรส"
https://www.podbean.com/ea/pb-52qmz-dd98dc
นอกจากสาระความรู้เรื่องอาหารแล้ว ในช่องยังมีเรื่องน่าติดตามอีกหลายเรื่องราว รับรองว่าท่านผู้อ่านจะได้รับสิ่งดี ๆ และรสชาติ "อูมามิธรรมชาติ" ที่ผ่านการใช้เวลาในการต้มเคี่ยว ให้ได้รส อูมามิ ที่จับลิ้น และเรื่องราว ที่จับใจ จากการเดินทางของสองเชฟหนวด ที่มาเล่าให้เราฟังอย่างแน่นอนค่ะ
Nuaroi by หมีขาว ขั้วโลก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น