อาหารสมุนไพรต้านCovid-19
ภาพจากการแค๊ปหน้าจอ e-book อาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันในภาวะการระบาดของโควิด-19
ในสมัยผู้เขียนยังเด็ก มีความรู้สึกว่า โลกใบนี้ ช่างกว้างใหญ่ไพศาล จนถึงปัจจุบัน ผู้เขียนยังมีความรู้สึกว่า โลกใบนี้ก็ยังคงกว้างใหญ่ไพศาลอยู่เหมือนเดิม แต่ มีสิ่งหนึ่งที่สามารถเชื่อมต่อให้ผู้คน บนโลกใบนี้ใกล้กันได้ง่ายมากขึ้น นั่นคือ เทคโนโลยี
เทคโนโลยีทำให้เกิดสิ่งต่าง ๆ มากมาย เทคโนโลยีสามารถย่อโลกทั้งใบไว้ในโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว เทคโนโลยี ทำให้เราสามารถอ่านหนังสือได้มากมายโดยพกแค่โทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว และในขณะเดียวกัน เมื่อเทคโนโลยีทำให้ผู้คนสามารถเดินทางติดต่อไปมาหากันได้ง่ายขึ้น โรคติดต่อต่าง ๆ ก็สามารถแพร่กระจายมาหากันได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกัน จึงเป็นที่มาของบทความในวันนี้ เมื่อผู้เขียน มีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-book แจกฟรี ที่มีความน่าสนใจ ในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ Covid-19 มาให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามอ่านกัน ซึ่งเป็นหนังสือที่มีเมนูอาหารที่ครบเครื่องเรื่องสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกาย ที่กลุ่มงานเภสัชกรรม และกลุ่มแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ด้านตำรับอาหาร ซึ่งมีงานวิจัยรองรับ ทั้งใน และต่างประเทศ ในหลักโภชนาการ เพื่อการป้องกันโรคได้
ภาพจากการแค๊ปหน้าจอ e-book อาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันในภาวะการระบาดของโควิด-19
ชื่อหนังสือ e-book : อาหารสมุนไพร เสริมภูมิคุ้มกัน ในภาวะที่มีการระบาดของ โควิด-19
ผู้จัดทำ : กลุ่มงานเภสัชกรรม และแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
เจ้าของลิขสิทธิ์ : โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
ประเภทไฟล์ : pdf
จำนวนหน้า : 55 หน้า
ราคา : แจกฟรี
ลิ้งก์ไปที่ e-book
อาหารสมุนไพร เสริมภูมิคุ้มกัน ในภาวะที่มีการระบาดของโควิด-19
ภาพจากการแค๊ปหน้าจอ e-book อาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันในภาวะการระบาดของโควิด-19
ในตอนต้นของหนังสือ มีการแนะนำเรื่อง แร่ธาตุอาหารที่สำคัญ มีความจำเป็นต่อร่างกาย ตามด้วยข้อมูลสมุนไพร 37 ชนิด พร้อมธาตุอาหารที่มีในสมุนไพรแต่ละชนิด และคุณประโยชน์ ที่เราจะได้รับจากการรับประทาน
ภาพจากการแค๊ปหน้าจอ e-book อาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันในภาวะการระบาดของโควิด-19
นอกจากนี้ หนังสือยังได้จัดเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ไว้ที่ภาคผนวก ทั้งหมด 25 เมนู โดยแบ่งเป็นเมนูเครื่องดื่ม 7 เมนู และเมนูอาหาร อีก18 เมนู
ภาพจากการแค๊ปหน้าจอ e-book อาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันในภาวะการระบาดของโควิด-19
ในภาวะที่มีการระบาดของโรคติด
ต่อ Covd-19 ผู้เขียนคิดว่า การทำงานที่บ้าน เป็นโอกาสที่ดี ที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาอยู่พร้อมหน้ากันที่บ้าน และได้ทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน ได้มีกิจกรรมร่วมกัน ได้ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องเร่งรีบ และเมนูที่หนังสือเล่มนี้นำเสนอก็เป็นเมนูที่สามารถประกอบอาหารโดยใช้พืชผักสวนครัวที่ปลูกไว้เอง หรืออาจจะซื้อจากตลาดสด เหมือนการได้ย้อนกลับไปสมัยวันวาน แถมยังได้ภูมิคุ้มกันทางด้านร่างกาย และจิตใจ ในเวลาเดียวกัน
รูปเล่มของหนังสือ มีรูปประกอบสวยงาม โดยเฉพาะรูปภาพอาหารในแต่ละเมนูอาหาร ดูน่ารับประทานอย่างยิ่ง
การจำแนกสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิด ว่ามีประโยชน์อย่างไร นำไปประกอบอาหารอะไรได้บ้างและมีการยกตัวอย่างเมนูอาหาร ที่สามารถนำสมุนไพรแต่ละชนิดไปใช้ได้ด้วย
มีข้อมูลเอกสารอ้างอิงทางวิชาการ ซึ่งเชื่อถือได้
ภาพจากการแค๊ปหน้าจอ e-book อาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันในภาวะการระบาดของโควิด-19
ผู้เขียน เคยได้มีโอกาส ได้เข้าไปเรียนรู้การใช้ชีวิตของชุมชนบ้านดิน ซึ่งที่นั่นรับประทานอาหารเจ ปราศจากเนื้อสัตว์ และ ทำให้ผู้เขียนได้สัมผัส ถึงวิถีการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย และได้ความมีสุขภาพดีเป็นของแถม เมื่อผู้เขียนได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ผู้เขียนนึกถึงวิถีการใช้ชีวิตของที่นั่น วิถีที่เรียบง่าย วิถีที่ใช้ประโยชน์จากสมุนไพรแทบทุกชนิด วิถีที่ทุกสรรพสิ่ง จะถูกนำไปใช้ประโยชน์ เหลือขยะให้กับโลกใบนี้น้อยมาก วิถีที่สร้างภูมิคุ้มกันให้กับใจและกาย เฉกเช่นหนังสือเล่มนี้
ด้วยความปราถนาดี
Nuaroi by หมีขาว ขั้วโลก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น